If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage. Chuyên gia nước ngoài cực gay gắt chê cầu thủ Việt Nam lười biếng, HLV thiếu hợp tác

Chuyên gia nước ngoài cực gay gắt chê cầu thủ Việt Nam lười biếng, HLV thiếu hợp tác

Chỉ mới chính thức làm việc với nhau không bao lâu, giám đốc kỹ thuật Daniel Enriquez của Hà Nội FC đã phải bất bình bỏ đi. Theo ông chia sẻ, thời gian đó là khoảng thời gian hợp tác CLB và là trải nghiệm tệ nhất trong sự nghiệp của ông.

Cầu thủ có kỹ năng nhưng như thế là chưa đủ

“Tôi được Hà Nội FC thuê. Đây là đội bóng mạnh nhất tại Việt Nam, hàng đầu ở Đông Nam Á. Tôi xác định học hỏi toàn diện và không hối tiếc khi đến đây. Mặc dù vậy, từ quan điểm thể thao, đó là một trải nghiệm tệ hại. Tôi không theo dõi được giải đấu ở đây vì đã rời đi từ ngày 1/2/2020.” Ông Enrique cho biết.

Ông chia sẻ rằng bản thân đã làm hết sức với cương vị của mình, đặc biệt về mặt nâng cao thể hình cho các cầu thủ.

Daniel Enriquez Ha Noi Fc 15862614370361388885591 15862615578831776051810

“Tôi đã ở Việt Nam 15 ngày vào tháng 11. Tôi gặp đại diện CLB, trao đổi về những thử thách và dự án đặt ra rất tuyệt vời. Ngoài tôi, họ còn thuê chuyên gia thể lực Nicolas Gandini và chuyên viên phân tích số liệu Estefano Zammarelli.”

Tuy nhiên có vẻ như điều cần làm lúc này còn nhiều hơn cả thế. Ông cũng cho biết đội bóng này có nhiều cầu thủ tiềm năng.

“Hà Nội FC có thể mạnh ở trong nước hoặc khu vực nhưng ở đấu trường quốc tế lớn, họ thường thất bại trước các đại diện của Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản khi thủng lưới từ 3-4 bàn.”

Từ HLV thiếu hợp tác ra mặt …

“Khi tôi trở lại Việt Nam vào ngày 1/12/2019 để bắt đầu mùa giải mới, dường như họ đã quên đi dự án mà tôi đưa ra và nó hoàn toàn mất kiểm soát. Điều tệ nhất là không có bất cứ làn sóng thay đổi nào. Tôi đã nói chuyện với chủ sở hữu đội bóng, chủ tịch CLB, những người đã thuê tôi.

Họ đã có tác động với các quan chức phía dưới, với HLV trưởng (Chu Đình Nghiêm). Vị này có vẻ không muốn thay đổi. Anh ấy nói với tôi rằng không muốn thay đổi vì anh ấy đã là một nhà vô địch rồi. Anh ấy không hứng thú với việc đối đầu các nhà vô địch châu Á khác. Từ đó, tôi tự hỏi họ đưa tôi về đây để làm gì?

2020 1 18 Ha Noi Fc Bangkok United 43 1579348031012300727327

Khi đến một nơi như thế này, tôi đem theo một cộng sự. Tôi tin tưởng chủ tịch CLB, chủ sở hữu đội bóng. Họ nói rằng sẽ sẵn sàng đổ tiền để thay đổi. Họ yêu cầu tôi và cộng sự đừng rời đi. Đó là một sự thúc đẩy lớn đối với chúng tôi để sẵn sàng đánh cược.

Vấn đề là khi chúng tôi đề nghị gia tăng gấp đôi lịch tập thì HLV đã phản đối. Chúng tôi muốn thực hiện 3 giáo án trong một ngày nhưng HLV chỉ muốn một giáo án đơn giản trong 8 tuần trước khi mùa giải bắt đầu. Chúng tôi cố gắng giải thích với anh ấy rằng bóng đá chuyên nghiệp vận hành khác thế này nhưng không thành công. Chúng tôi đề nghị hạ xuống còn 5 tuần nhưng họ vẫn làm việc không chăm chỉ. Thứ hai, họ tập chạy. Thứ ba, họ vào phòng gym. Thứ tư, họ chỉ tập nhẹ với bóng. Ở Uruguay, 3 buổi đó có thể dồn vào một ngày”.

… Cho tới cầu thủ lười biếng

Theo ông Enriquez, cầu thủ Việt Nam có nhiều ưu điểm như: kỹ thuật và nhanh nhẹn chờ vóc dáng nhỏ. Tuy nhiên nếu nói về khả năng làm việc thì gần như bằng không. Có thể thấy lý do là họ không có nhiều tham vọng, hay thậm chí ước mơ vươn tới cao hơn. Nếu như chúng ta ước cho điều gì đó, chúng ta cần nỗ lực hơn vì nó.

Theo ông Enriquez chia sẻ: “Họ không bao giờ tự đặt chân vào phòng gym để cải thiện thể chất và sức mạnh. Khi va chạm với một cầu thủ Nhật Bản, họ để vượt qua dễ dàng. Họ giàu kỹ thuật nhưng sự hy sinh thấp. Tôi không thấy áp lực, không thấy sự bứt phá từ họ. Không có gì cả”.

Ha Noi Fc 15862605018061107436516

Ông thậm chí còn mâu thuẫn với HLV trưởng: “Một tuần sau khi bắt đầu làm việc, chuyên gia thể lực đã muốn rời đi sau sự việc HLV trưởng bước vào sân, cắt ngang phần hướng dẫn của anh ấy và tuyên bố “finish” (kết thúc). Tôi nghĩ đó là từ tiếng Anh duy nhất mà anh ta biết.

Chuyên gia thể lực Nicholas Gandini thậm chí đã đưa cả gia đình anh ấy sang đây nhưng chỉ sau 1 tuần, anh ấy nói với tôi rằng không thể chịu đựng được nữa. Một tháng sau, anh ấy rời khỏi đội. Sau đó, Estefano (chuyên gia phân tích) cũng rời đi. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ ở lại.

2020 1 17 Ha Noi Fc Tap Luyen 7 15792569030911081993108

Tôi đã nói lại với chủ sở hữu CLB và chủ tịch và nhận thấy rằng họ không muốn tác động lên HLV trưởng, với các cầu thủ hay một một số người khác trong đội bóng. Họ không muốn tranh luận và đề nghị tôi tự xử lý việc này với HLV”.

Ông Daniel Enriquez từng cùng Hà Nội FC sang Malaysia dự Cúp Tứ hùng giao hữu vào giữa tháng 1/2020. Thời điểm đó chưa có nhóm cầu thủ U23 như Quang Hải, Thành Chung, Đình Trọng. Tuy nhiên, đấy cũng là lần đầu tiên và duy nhất ông làm việc ở một giải đấu cùng Hà Nội FC. Nguồn: Nhận định bóng đá KèoNhàcái888b

Người viết: FIT Mark

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au