If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage. Giải Champions League có nguy cơ bị hủy - theo ý kiến của chủ tịch UEFA

Giải Champions League có nguy cơ bị hủy – theo ý kiến của chủ tịch UEFA

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các nước châu Âu, đặc biệt là Tây Âu hiện nay vẫn vô cùng phức tạp. Trước tình hình đó, mới đây chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã lên tiếng cho rằng có thể phải hủy cả Champions League lẫn Europa League.

Trong buổi họp báo mới đây, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: “Các giải đấu cấp độ câu lạc bộ của UEFA cần được hoàn tất trước ngày 3/8. Nếu như Champions League và Europa League không kết thúc trước thời điểm ấn định, sẽ bị hủy bỏ”.

Vốn rằng UEFA đã thông báo sẽ lùi lịch thi đấu của chung kết cúp C1 tới hết ngày 27/06/2020. Còn cúp C2 thì lịch hoãn là đến hết ngày 24/06.

1 Sler

Tuy nhiên, cho tới hiện tại, Châu Âu vẫn chưa thể kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh. Số lượng người bị lây nhiễm và số người chết vẫn không ngừng gia tăng hàng ngày. Tính đến ngày hôm nay, 06/04/2020, số người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã lên tới con số hơn 1 triệu 200 nghìn người. Số người nhiễm nhiều nhất thế giới rơi vào khu vực Tây Âu và Bắc Mỹ.

Do đó, UEFA sau đó đã phải thay đổi quyết định hoãn mọi giải đấu vô thời hạn. Tất cả lịch trình các giải đấu của UEFA giờ đây đều phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Uefa Champions League 1

Ông Ceferin cũng khẳng định Champions League có thể sẽ phải thay đổi thể thức thi đấu: “Các đội bóng sẽ chơi theo thể thức hiện tại, hoặc chỉ chơi một trận knock-out trên sân trung lập. Phương án này được tính tới cho vòng tứ kết và bán kết. Thời điểm này, những quyết định phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra, để tránh đem lại nguy hiểm cho các cầu thủ, HLV cũng như trọng tài”. Nguồn: Nhận định bóng đá KèoNhàcái888b

Bên cạnh hai giải đấu lớn nhất là Champions League và Europa League, loạt trận play-off của EURO 2020 cũng đã phải tạm hoãn vô thời hạn. Thời điểm quay lại của bóng đá châu Âu giờ đây vẫn chỉ là một dấu hỏi.

Người viết: FIT Mark

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au