If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage. Lịch thi đấu bóng đá Pháp hôm nay - France Ligue 1 [current_date format='d/m/Y']

Lịch thi đấu bóng đá Pháp hôm nay – France Ligue 1 29/08/2021

France Ligue 1 hay Ligue 1 – giải vô địch Quốc gia Pháp – là giải đấu cấp cao nhất của bóng đá Pháp dành cho các CLB. Đây là một trong năm giải đấu có tầm ảnh hưởng, sức hút và lớn nhất châu Âu bên cạnh Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga và Serie A.

Lịch thi đấu bóng đá Pháp và một số thông tin về giải vô địch Quốc gia Pháp

Giải đấu được thành lập từ năm 1932 và bắt đầu từ năm 2002 chính thức được gọi với cái tên Ligue 1. Giải được tổ chức danh cho các CLB của Pháp và ngoại lệ chỉ có AS Monaco là CLB đến từ nước ngoài.

Giải đấu sẽ có 20 đội cùng tranh đấu giành cúp vô địch. Đội bị xuống hạng sẽ phải chơi ở giải Ligue 2. Đội Vô địch giải Ligue 1 sẽ có quyền thi đấu giành Siêu cúp bóng đá Pháp – Trophée des Champions, tranh tài với đội đoạt Cúp bóng đá Pháp Coup de France.

Coup de France là giải đấu giành cho cả bóng đá chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Trước đây, nếu một đội bóng giành được cú đúp danh hiệu, tức Vô địch cả Ligue 1 và Coup de France thì giải đấu Siêu cúp bóng đá Pháp sẽ không diễn ra. Tuy nhiên về sau, nếu một đội giành cú đúp Danh hiệu, giải Siêu cúp bóng đá Pháp cho phép đội giành Á quân Ligue 1 được tham gia Siêu cúp bóng đá Pháp.

Như vậy, Ligue 1 là giải đấu cấp cao nhất tại Pháp, không chỉ vì giải đấu chỉ dành cho CLB chuyên nghiệp mà còn vì danh nghĩa của nó.

Hiện tại, đội đang giữ vị trí Đương kim Vô địch Ligue 1 là Paris Saint German với lần thứ 8. PSG cũng đang là đội bóng nhận được nhiều sự chú ý nhất tại giải đấu này.

Xem lịch thi đấu bóng đá Pháp France Ligue 1 ở đâu?

Chúng ta có thể xem nhận định bóng đá tại kèo nhà cái 888b và đánh giá tham khảo lịch thi đấu bóng đá trực tiếp trên các kênh truyền hình.Vào các khung giờ cố định, các đài truyền hình cũng như các kênh như K+, Thể thao TV (kênh TTTV), Truyền hình FPT  sẽ cập nhật lịch thi đấu. Hoặc theo dõi lịch thi đấu bóng đá được cập nhật trên các diễn đàn bóng đá như: AsianBookie, Vietcado,… Các diễn đàn này cũng có hệ thống thông tin rất mạnh mẽ, nhanh chóng và uy tín. Để có thể cập nhật được thông tin mới nhất về lịch thi đấu, ta nên bật thông báo tại các trang này.

Lịch thi đấu bóng đá Pháp France Ligue 1 hôm nay

Trân trọng gửi tới độc giả lịch thi đấu bóng đá Pháp France Ligue 1 mùa giải 2019-2020. Bên cạnh đó có thể xem Nhận định soi kèo trận đấu mà bạn yêu thích tại chuyengiacacuoc.com.

Người viết: FIT Mark

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au