If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage. Manchester United may mắn không bị chết đói trong mùa dịch nhờ Ed Woodward

Manchester United may mắn không bị chết đói trong mùa dịch nhờ Ed Woodward

Vì khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu diễn biến vô cùng nặng nề ở châu Âu, nền kinh tế của các nước phương tây đang gặp phải khủng hoảng. Do phải hoãn hoặc hủy bỏ nhiều trận đấu nên tình hình làm ăn của nền bóng đá cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên trong khi nhiều đội bóng rơi vào cảnh thiếu thốn ngân sách, ​Manchester United vẫn có đủ tiền để xoay sở. Vậy lý do nằm ở đâu?

Những năm qua, các CĐV Man United luôn chỉ trích việc Phó chủ tịch Ed Woodward chỉ quan tâm đến những bản hợp đồng mang giá trị thương mại mà không chú trọng đến chuyên môn của cầu thủ, dẫn đến chất lượng đội hình của “Quỷ đỏ” đi xuống.

Process

Tuy nhiên, vị phó chủ tịch vẫn giữ nguyên quan điểm của mình và nhờ mùa dịch này, người ta dần nhận ra điểm tốt của kế hoạch của ông. Báo Daily Mail nước Anh cho biết, MU vượt qua được mùa dịch đói kém được chính là nhờ những bản hợp đồng cầu thủ mà Ed Woodward và đội ngũ tài chính của ông đem lại.

Đó là nguồn thu ổn định, khác với 2 nguồn thu khác là bán vé và bản quyền truyền hình vốn bị ảnh hưởng lớn bởi Covid-19. Một phân tích của chuyên gia trên SportMail chỉ ra rằng:

“United bị chỉ trích về các bản hợp đồng quảng cáo nhưng các đội bóng lớn đều tăng lợi nhuận theo cách này. Sự hợp tác về thương mại mang lại sự ổn định lâu dài. Không có chỗ cho sự thỏa mãn bởi đây là thách thức lớn cho nền công nghiệp bóng đá. Nó rất khác với những gì Nhận định bóng đá KèoNhàcái888b.com thấy trước đây. United có sự ổn định hơn hầu hết nhờ sức mạnh kinh doanh”.

Process (1)

Thật vậy, báo cáo tài chính của MU được công bố tháng 7 năm ngoái cho thấy hợp đồng quảng cáo mang về cho họ 173 triệu bảng trong tổng số 275 triệu bảng doanh thu từ hoạt động thương mại. Trong khi đó, doanh số từ bản quyền truyền hình là 241 triệu bảng và tiền bán vé là 111 triệu bảng.

Những con số thống kê cũng chỉ ra rằng doanh thu từ hoạt động thương mại của “Quỷ đỏ” cao hơn Man City đến 50 triệu bảng, và cao hơn Liverpool tận 94 triệu bảng. Ở mùa giải này, những con số đó tiếp tục tăng cao hơn nữa nhưng chưa được tiết lộ.

Nửa đỏ thành Manchester hiện có tới 61 hợp đồng quảng cáo trên toàn thế giới, trong đó có thể kể ra những bản hợp đồng triệu bảng như: Chevrolet (64 triệu bảng), Kohler Co (20 triệu bảng), AON (15 triệu bảng) và Aeroflot (7 triệu bảng).

Người viết: FIT Mark

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au