If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage. Ronaldo khiến nhà vô địch điền kinh phải ngả mũ kính nể

Ronaldo khiến nhà vô địch điền kinh phải ngả mũ kính nể

Cristiano Ronaldo nổi tiếng không chỉ là vua đánh đầu, vua hattrick, vua C1 mà còn là cầu thủ có tốc độ đáng kinh ngạc. Vừa qua, nhà vô địch điền kinh người Tây Ban Nha chia sẻ với tờ AS rằng đã có màn so tài với siêu sao bóng đá này.

Angel David Rodriguez – chân chạy 21 lần vô địch Tây Ban Nha – chịu thua siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo khi đua tốc độ đổi hướng.

Ngày 2/4 vừa qua, theo một phỏng vấn của tờ AS đối với Rodriguez trích dẫn lời của anh: “Tôi từng so tài chạy ngắn với Ronaldo để phân biệt khả năng tăng tốc của một VĐV điền kinh với cầu thủ bóng đá, chúng tôi tập nhiều bài khác nhau. Ronaldo chạy rất nhanh ở những bài chạy dích dắc. Rõ ràng cậu ấy tập luyện nhiều với kỹ thuật đó. Tôi đã rơi vào bẫy. Với một VĐV chạy 100 mét, chạy dích dắc cũng khó như chơi quần vợt trong lồng”.

Ronaldo 1585870972 1585870984 8558 1585871017

Rodriguez đã từng xuất hiện trong đoạn phim tài liệu về Ronaldo năm 2011, lúc đó Ronaldo còn đang trong độ tuổi đỉnh cao sự nghiệp, với tựa đề “Thử thách tới giới hạn”. Ở bài thi chạy dích dắc 25 mét, Ronaldo nhanh hơn 0,51 giây. Nhưng ở bài chạy thẳng 60 mét, Rodriguez nhanh hơn 0,3 giây. “0,3 giây là cách biệt khá lớn đấy”, Rodriguez nói. “Nhưng Ronaldo có thể chạy 100 mét trong 11,6 giây.

“Tiếc là bọn họ (ekip phim tài liệu) không để Ronaldo so sánh với một vận động viên người Mỹ hoặc người Jamaica. Không phải tôi đang cười nhạo tốc độ của Rodriguez đâu, nhưng mà Ronaldo hiện đang là một trong những cầu thủ nhanh nhất thế giới, thế nên nếu được thấy cậu ta so tài với ai đó thuộc top thế giới thì càng hay, chứ không phải chỉ là vận động viên trong khuôn khổ Tây Ban Nha.” Theo ý kiến của một số người bình luận về đoạn phim tài liệu đó.

Ro RoNếu ước tính của Rodriguez chính xác, Ronaldo không phải ngôi sao bóng đá chạy 100 mét nhanh nhất. Theo thống kê của The Sportster năm 2015, thành tích của Gareth Bale là 11,4 giây, năm anh 14 tuổi. Michael Owen và Theo Walcott thậm chí còn giật mức 10,8 giây và 10,6 giây. Adam Gemili – cựu cầu thủ trẻ Chelsea – thậm chí phá mức dưới 10 giây. Thành tích tốt nhất của Gemili là 9,97 giây, tại giải IAAF Diamond League ở Birmingham năm 2015.

Tuy vậy vẫn không thể phủ nhận một điều rằng anh là nỗi kinh hoảng của nhiều người trên đường pitch một khi vào tư thế. Tốc độ vốn là một điểm mạnh của anh và một phần nhờ nó mà anh trở thành siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới. Không thể thừa nhận tốc độ cũng là nhờ nỗ lực tập luyện của chính bản thân anh. Nguồn: Nhận định bóng đá Kèo Nhàcái888b

Người viết: FIT Mark

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au