If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage. Sân vận động vừa được khởi công của đội bóng Trung Quốc bị chỉ trích "là nỗi buồn của ngành xây dựng"

Sân vận động vừa được khởi công của đội bóng Trung Quốc bị chỉ trích “là nỗi buồn của ngành xây dựng”

Vừa qua, trên mạng xã hội vừa tung ra hình ảnh mô hình thiết kế của SVĐ mới được khởi công của đội bóng Trung Quốc Guangzhou Ever Grand Tabao. Trong sự trầm trồ háo hức của NHM bóng đá, SVĐ này bị chỉ trích nặng từ phía người trong nghề.

Hôm 16 tháng 4 2020 vừa rồi, SVĐ mới của đội bóng Trung Quốc vừa được khởi công, với sức chứa tới 100.000 chỗ ngồi. Hình ảnh sân vận động hình bông hoa sen này gây chú ý tới người hâm mộ bởi sự hoành tránh và mỹ lệ của nó.

 

Ý tưởng chủ đạo này là ý của chủ tịch CLB Guangzhou Evergrand Taobao – ông Xu Jiayin, được thực hiện bởi kiến trúc sư người Mỹ, Hasan Syed. Công trình to lớn này ước tính tiêu tốn 1,7 tỷ đô.

Mặc dù nhiều người tỏ ra thích thú với vẻ đẹp của nó, ý tưởng thiết kế SVĐ thành hình dạng bông hoa sẽ chớm nở này lại gặp phải không ít chỉ trích từ phía các chuyên gia.

Taa

Zhao Kui, giáo sư tại đại học Hoa Trung lên tiếng trước những hình ảnh thiết kế này: ““Ông chủ đội bóng đã áp đặt lên kiến trúc sư. Và đây chính là nỗi buồn của ngành xây dựng”.

Đúng là kiến trúc này không phù hợp với bóng đá, tuy nhiên đó không phải là lý do chính mà chuyên gia cho rằng nó là một thiết kế thất bại.

“Từ hình dạng SVĐ, tôi nghi ngờ về khả năng lưu thông không khí. Khi Quảng Châu vào độ tháng 8 tháng 9, nhiệt độ sẽ rơi vào trên 39 độ. Nếu thật sự làm không tốt thì SVĐ này chẳng khác nào tổ chim.” Ông Zhao Kui cho biết.

Guangzhou Evergrande Bat Dau Xay Dung San Van Dong Lon Nhat The Gioi 5e9b1a3565bc1

Các chuyên gia cho rằng ông chủ của Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo không có mắt thẩm mỹ. Mặc dù trong mắt người hâm mộ thì SVĐ này không khác gì một công trình kiến trúc đồ sộ và vĩ đại, tuy nhiên khi nhìn vào bảng thiết kế, ông Zhao Kui chỉ ra rằng SVĐ được bọc lớp 3 cánh sen và chỉ có một khoảng trống rất nhỏ phía trên. Tuy thiết kế giúp khán giả tránh bị ướt mưa, nhưng nếu như mùa hè đến thì sẽ cảm thấy oi bức và nóng nực. Hơn nữa với một lượng khán giả đông đảo tới 100.000 chỗ ngồi, SVĐ này sẽ không thoáng khí.

Dự kiến SVĐ của Guangzhou Evergrande sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022. Và nếu như đưa vào sử dụng, SVĐ này sec vượt qua Camp Nou của Barcelona để trở thành sân bóng đá chuyên nghiệp lớn nhất thế giới.

Người viết: FIT Mark

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au