If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage. U23 Việt Nam học Jordan để lách qua khe cửa hẹp tại VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam học Jordan để lách qua khe cửa hẹp tại VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam đang rơi vào tình thế vô cùng khó khăn tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Với 2 điểm giành được sau 2 trận đấu, chúng ta đã hoàn toàn mất quyền tự quyết ở bảng D. Nếu muốn có vé vào vòng tứ kết, thầy trò HLV Park Hang Seo cần đánh bại U23 Triều Tiên với cách biệt 2 bàn trở lên đồng thời mnog cặp đấu còn lại giữa U23 Jordan với U23 UAE không kết thúc cùng tỉ số hòa có bàn thắng.

 

Tuy khó khăn, nhưng cũng không phải là không có cơ hội cho U23 Việt Nam. Bởi trong quá khứ, bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo từng rất nhiều lần “chết hụt”. Ngoài ra, có rất nhiều đội bóng rơi vào hoàn cảnh tương tự như U23 Việt Nam và điển hình nhất là trường hợp của Jordan tại vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Khi ấy, U23 Jordan cũng nằm ở bảng đấu với U23 UAE và U23 Việt Nam, đội còn lại là U23 Australia. Đại diện Tây Á có 2 trận hòa liên tiếp với tỉ số 0-0 – tương tự như chúng ta tại giải đấu năm nay. Tuy nhiên, họ đã nỗ lực có một chiến thắng, qua đó xuất sắc giành vé vào tứ kết với 5 điểm.

Chỉ khác là U23 Jordan có chiến thắng ở lượt trận đầu tiên, rồi hòa ở 2 lượt cuối. Năm đó, việc Jordan vượt qua vòng bảng được báo chí châu Á gọi là “kỳ tích”.

 

Cũng ở giải đấu năm đó, U23 Triều Tiên cũng tạo nên chiến công khó tin khi giành vé góp mặt ở vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất với chỉ 2 điểm sau 3 trận. Họ hơn U23 Thái Lan và U23 Saudi Arabia thành tích đối đầu dù bằn điểm số.

Thậm chí, ở VCK U23 châu Á 2013, U23 UAE và U23 Nhật Bản với 2 trận hòa ở vòng bảng cũng góp mặt ở tứ kết với 5 điểm sau 3 lượt trận.

Như vậy từ nhận định bóng đá kèo nhà cái 888b có thể thấy, dù cơ hội mong manh song chúng ta vẫn còn thừa hy vọng trong việc giành vé đi tiếp. Chúng ta có thể đợi chờ vào một điều thần kỳ ở lượt đấu cuối diễn ra vào ngày 16/1 để U23 Việt Nam lách qua khe cửa hẹp và đi tiếp./

Người viết: FIT Mark

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au