If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage. Wayne Rooney phản đối cắt giảm lương cầu thủ và cho rằng đó là một sự sỉ nhục

Wayne Rooney phản đối cắt giảm lương cầu thủ và cho rằng đó là một sự sỉ nhục

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bỗng đột phát dữ dội tại các nước châu Âu, đa số các giải đấu lớn nhỏ đã phải bị hoãn hoặc bị hủy. Trong tình hình đó, lương cầu thủ đã được yêu cầu cắt giảm để tình hình tài chính ở các CLB không đi vào tình huống bi quan. Trong khi nhiều cầu thủ đồng ý điều này, Wayne Rooney lại lên tiếng phản đối.

Wayne Rooney cho rằng áp lực của công chúng đối với các cầu thủ về việc cắt giảm lương trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh là một “sự ô nhục”.

Premier League, cũng như tất cả các giải đấu bóng đá trên khắp thế giới đều bị hoãn vô thời hạn trong bối cảnh dịch COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock đã đưa ra thông điệp rằng các cầu thủ Premier League nên cắt giảm lương và “thể hiện vai trò của họ” trong cuộc khủng hoảng này.

25991436 0 Image A 37 1584269647809

Đây dường như là một sự khích bác và là một lời nhắc không hề tế nhị đối với Wayne Rooney mà nói. Cụ thể, anh chia sẻ với tờ báo The Times nước Anh rằng:

“Tôi đang ở một vị trí mà tôi có thể từ bỏ một cái gì đó. Nhưng không phải mọi cầu thủ đều ở cùng một vị trí. Đột nhiên toàn bộ các cầu thủ bị yêu cầu cắt giảm 30% tiền lương. Tại sao các cầu thủ đột nhiên là vật tế thần?”

Rooney nói rõ ràng rằng: anh có thể thể hiện “vai trò của mình” bằng cách cắt giảm lương, hoặc có thể ủng hộ tiền mặt, hiện vật. Tuy nhiên việc ép buộc các cầu thủ, gây áp lực lớn lên họ là một điều sỉ nhục.

“Những ngày qua đã diễn ra là một sự ô nhục. Hancock đáng lẽ phải mang đến cho người dân những thông tin mới nhất về tình hình của đại dịch này. Tại sao tiền lương của các cầu thủ lại ở trong suy nghĩ của ông ấy? Có phải ông ấy đang đánh lạc hướng sự chú ý khỏi cách mà chính phủ đối xử lý đại dịch này?

Rooneycropped Fmk03i0dle2y1olb623faucdz

Có vẻ lạ đối với tôi bởi vì mọi quyết định khác trong quy trình này đã được giữ kín sau cánh cửa đóng kín, nhưng điều này lại được công bố công khai. Tại sao? Cảm giác như thể làm ô nhục các cầu thủ – buộc họ rời vào thế chân tường và phải gánh chịu doanh thu bị mất.

Dù nhìn theo cách nào, chúng tôi đều là những mục tiêu dễ dàng. Tôi đang nói về những cầu thủ, những người tôi đã chia sẻ phòng thay đồ. Áp lực đối với họ là không thể chấp nhận được và tôi cần phải lên tiếng cho họ”.

Premier League đã đề nghị trì hoãn hoặc cắt giảm 30% tiền lương đối với các cầu thủ nhưng Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh cho rằng một động thái như vậy có thể dẫn đến thâm hụt thuế lên tới 200 triệu bảng. Số thuế thiếu hụt này sẽ khiến Chính phủ Anh mất lượng tiền lớn có thể dùng vào việc chống dịch COVID-19. Nguồn: Nhận định bóng đá KèoNhàcái888b

Người viết: FIT Mark

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au